MÁY TIỆN CNC

Máy Tiện CNC trong tiếng Anh viết tắt của Computer (ized) Numerical(ly) Control(led) (được kết nối và điều khiển bằng máy tính, hiện nay gồm cả smartphone). Từ khi ra đời đến nay máy tiện CNC đã góp phần không nhỏ vào công cuộc cách mạng công nghiệp hoá và tự động hoá trên toàn cầu.

Gia công đa dạng sản phẩm

Với những đặc tính công nghệ ưu việt máy tiện CNC cho phép gia công được các sản phẩm với những tiêu chí và hình dạnh khác nhau một cách chính xác, an toàn, không gây tiếng ồn lớn, năng suất cao và vận hành đơn giản hơn. Với hệ máy tiện cnc giúp vệc tiện tròn, tiện vát, tiện côn, tiện mặt và tiện rãnh bằng tay, ren hệ mét và hệ inch đa dụng trở lên dễ dàng hơn. Kĩ thuật tự động của máy tiện CNC giảm thiểu đáng kể các lỗi kĩ thuật cho sản phẩm, và không thể phủ định rằng máy tiện CNC gần như giống như hệ thống robot công nghiệp hiện nay.

Máy tiện ngang CNC (CNC Horizontal Turning Centers)

Với trục chính được đặt theo phương ngang song song với mặt sàn. Phôi gia công được đặt nằm ngang theo phương trục chính, các chi tiết dai được nâng cao độ cứng vững bằng chống tâm và luynet đỡ, được sử dụng trong nhiều mục đích gia công và được sử dụng rộng rãi.

Máy tiện đứng CNC (CNC Vertical Turning Centers)

ới trục chính được đặt theo phương thẳng đứng. Phôi gia công cũng đặt thẳng đứng theo phương trục chính. Máy tiện đứng CNC phụ hợp với các chi tiết gia công có khối lượng lớn, đường kính gia công lớn.

Máy tiện CNC có những ưu điểm gì ?

Cùng với hệ máy cắt gọt như máy phay CNC, máy tiện CNC có rất nhiều ưu điểm trong sản xuất gia công cơ khí hiện tại như: Gia công biên các chi tiết dạng phức tạp: Máy tiện CNC là thiết bị duy nhất có thể gia công chính xác và nhanh những chi tiết phức tạp về mẫu mã như các bề mặt ba chiều.

Mang lại hiệu quả kinh tế và kỹ thuật cao

+ Tăng tuổi thọ cho dao nhờ khả năng cắt tối ưu. Tiết kiệm dụng cụ cắt gọt, đồ gá và các phụ tùng khác.
+ Tối thiểu phế phẩm.
+ Giảm tối đa chi phí thuê lao động bởi vì không cần yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp nhưng năng suất gia công cao hơn.
+ Sử dụng lại chương trình gia công một cách dễ dàng nhờ những file đã lập trình sẵn được lưu trên máy tính.
+ Thời gian sản xuất giảm đáng kể và độ chính xác cao, vấn đề về thời gian không là gì khi sử dụng máy tiện CNC.
+ Máy được sử dụng liên tục trong thời gian dài, giảm thời gian máy nghỉ, đáp ứng nhu cầu sản xuất những khi cần gấp sản phẩm nhất.
+ Với các hệ máy tiện CNC hiện đại, chúng ta không phải tốn thời gian kiểm tra máy như trước kia vì máy tiện CNC sản xuất chi tiết chất lượng cao và rất đảm bảo.
+ Máy tiện CNC có khả năng thay đổi nhanh chóng gia công từ loại chi tiết này sang loại khác với thời gian tối thiểu cho chuẩn bị.

Thiết bị cơ khí toàn cầu GME

Thuộc công ty Weldtec đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp và thiết bị cơ khí, cơ khí toàn cầu GME luôn hướng tới dịch vụ tối ưu cho khách hàng, cung cấp những giải pháp tốt nhất và thiết bị cơ khí tốt nhất tới tay quý khách hàng thân yêu.

Các thương hiệu máy tiện CNC hiện tại mà cơ khí toàn cầu GMECO cung cấp như : Mazak, Ugint, Maxmill…cam kết cung cấp tới khách hàng dịch vụ tốt nhất về cơ khí hiện tại .

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng.